MỘT SỐ CÔNG DỤNG KỲ DIỆU CỦA THAN HOẠT TÍNH

Than hoạt tính : là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát). Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất.

1.Khử Tia Đất, khử tia bức xạ trường điện từ, tia hồng ngoại: Có thể triệt tiêu Tia Đất độc hại – Tia có nguồn gốc phóng xạ và dòng chảy ngầm. Tia đất bức xạ sâu từ dưới lòng đất lên khoảng không gian trên mặt đất tới độ cao 30 – 50 m.

2.Dùng lọc sạch môi trường không khí: Than Hoạt Tính khử mùi, khử màu, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường phòng ngủ, học tập, làm việc, làm sạch môi trường phòng bếp, phòng ăn, tủ lạnh, máy hút mùi…

3- Dùng lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước: Do có đặc tính hấp phụ cao nên Than Hoạt Tính được dùng trong xử lý nước với mục đích: khử các chất bẩn, làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải CN chứa các phần tử hữu cơ độc hại hoặc các phần tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học…

4-Than Hoạt Tính dùng phòng bệnh, nâng cao sức khỏe: Trong y học được dùng để chữa bệnh: THT tham gia vào một trong các thành phần của thuốc như Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị ỉa chảy do nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, viên sáng mắt ( đông dược ) có tác dụng làm sáng mắt, trong khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh, trong mặt nạ phòng chất độc hóa học… Ngoài ra THT dùng trong khi tắm làm trắng mịn da, chống mệt mỏi, giảm cơn đau thần kinh và loại bỏ được chứng tê nhức toàn than. Đó là do Than Hoạt Tính hấp phụ các chất bẩn có trong nước khi tắm còn bức xạ hồng ngoại. Tia bức xạ này có thể xuyên qua da và các tổ chức dưới da cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết… Trong không gian nhà ở, đất ở, khi sống ở đó một thời gian, bạn mắc một số chứng bệnh lạ xảy đến mà thuốc men chữa chạy nhiều không được, biểu hiện dưới dạng các bệnh lý như: đau đầu, khó thở, huyết áp tăng, rối loạn tuần hoàn máu, đau cơ bắp, giảm sức đề kháng, lâu dần dẫn đến ung thư, thậm chí có đôi khi bạn còn sinh ra ảo giác… Trong đa số trường hợp bệnh lý không rõ ràng (ốm không ra ốm, khỏe không ra khỏe) khó khăn cho bác sĩ chẩn đoán bệnh. Tất cả bệnh lý trên có thể là do TIA ĐẤT tại nơi bạn ở đang phát quá mạnh, nghĩa là trong một vài trường hợp đặc biệt, các trường khí phát ra từ bên dưới (âm khí vượng) là những nguyên nhân gây ra những bệnh lý trên. Để xử lý tốt, bạn có thể mời thầy phong thủy về xem và xác định những nơi có tia đất xấu, sau đó dùng Than hoạt tính để hóa giải. Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm từ THT để cải thiện giấc ngủ, sức khỏe…như GỐI THAN HOẠT TÍNH… GỐI CAO CẤP THAN HOẠT TÍNH: DÙNG ĐỂ ĐẶT PHÍA ĐẦU GIƯỜNG NGỦ, HOẶC ĐỂ TRONG XE HƠI…Có tác dụng vừa làm đẹp, vừa khử các tia từ trường, tia phóng xạ, các tia bức xạ làm ảnh hưởng đến trí não, giúp ngủ ngon hơn. Dùng sau 1-2 tháng, mang gối ra phơi ngoài ánh sáng dịu khoảng 2 – 4 tiếng để tán đi khí độc đã hấp thu, sau đó dùng lại bình thường.

Tin Liên Quan